Đi tìm những nghề nghiệp “tồi tệ” nhất năm 2016

Sự nguy hiểm và mức độ căng thẳng cũng được quan tâm khi đánh giá các công việc, dẫn đến sự xuất hiện của 2 nghề cao quý là quân nhân và nhân viên cứu hỏa trong top 10 không mong muốn này.

Nghề báo lại “đội sổ” danh sách những nghề nghiệp tồi tệ nhất năm 2016 do trang CareerCast, chuyên tin về việc làm nổi tiếng thế giới, bình chọn.

Bảng xếp hạng của CareerCast được đưa ra dựa vào những phân tích về môi trường làm việc (cảm xúc, thể chất và giờ làm việc), thu nhập (tiềm năng tăng trưởng và mức lương), triển vọng (cơ hội thăng tiến, tiềm năng tăng thu nhập và khả năng bị thất nghiệp), cùng 11 yếu tố gây căng thẳng.


Lĩnh vực báo chí chiếm đa số trong danh sách những nghề nghiệp tồi tệ nhất năm 2016.
Với sự xuất hiện của phóng viên báo giấy và phát thanh viên, nghề báo dường như đang được coi là những công việc thảm hại nhất .

Cụ thể, phóng viên báo giấy ở vị trí số một trong 3 năm liền, nguyên nhân là do sự suy giảm đáng kể của báo in trong những năm gần đây, triển vọng nghề nghiệp ít hơn, môi trường làm việc căng thẳng và lương thấp.

Xếp ở vị trí thứ ba là nghề phát thanh viên, công việc từng được coi là cao cấp nhưng hiện đang chứng kiến sự thu hẹp và dự kiến sẽ giảm mạnh trong những năm tới. Doanh thu quảng cáo giảm và môi trường làm việc ngày càng căng thẳng đã khiến cho nghề phát thanh viên trải qua sự khủng hoảng này.

Sự suy giảm doanh thu quảng cáo cũng là lý do khiến nghề kinh doanh quảng cáo nằm trong top 10 trong bảng xếp hạng những công việc tồi tệ nhất.

Sự nguy hiểm và mức độ căng thẳng cũng được quan tâm khi đánh giá các công việc, dẫn đến sự xuất hiện của 2 nghề cao quý là quân nhân và nhân viên cứu hỏa trong top 10 không mong muốn này.

Danh sách 10 nghề nghiệp tồi tệ nhất năm 2016:

1. Phóng viên báo in
2. Tiều phu (đốn gỗ)
3. Phát thanh viên
4. DJ – Người chỉnh nhạc
5. Quân nhân
6. Diệt côn trùng
7. Nhân viên kinh doanh bán lẻ
8. Nhân viên bán quảng cáo
9. Lái xe Taxi
10. Lính cứu hỏa

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *