Nghề xuất nhập khẩu tiếp tục là nghề hot trong năm 2017

Phải thừa nhận ngay rằng hầu hết các công ty Xuất nhập khẩu đều có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tốt hơn hẳn các doanh nghiệp nội địa.

Nghề Xuất nhập khẩu, cơ hội mới cho các bạn đã tốt nghiệp QTKD, Kế toán, Ngoại ngữ, Marketing, Ngân hàng…. và các ngành Kinh tế khác

Với đặc thù nền kinh tế Việt Nam hiện nay, số lượng các công ty vừa và nhỏ (thậm chí là siêu nhỏ) đang chiếm đa số, do đó các bạn theo học và tốt nghiệp các ngành nghề kể trên rất khó tìm được cho mình một công việc đúng chuyên môn và đáp ứng được các yêu cầu trong cuộc sống của bạn.
Trong phạm vi bài biết này bạn hãy cùng LAPRO phân tích Ngành Xuất nhập khẩu – một cơ hội mới và không thể bỏ qua nếu bạn chưa tìm được cho mình công việc lý tưởng nhé.
Xét theo các tiêu chí chọn nghề dưới đây, Xuất nhập khẩu là một công việc đáng mơ ước, được dự đoán sẽ trở thành ngành nhất trong những năm tới.

TIÊU CHÍ 1: Nguyện vọng của bản thân
Theo LAPRO lấy ý kiến từ học viên, các bạn thường có mong muốn chọn một công việc nhẹ nhàng, ổn định và được xã hội đánh giá cao. Thật may mắn nghề Xuất nhập khẩu đáp ứng xuất xắc các nguyện vọng đó:
– Công việc chủ yếu là ngồi bàn giấy nên rất nhẹ nhàng (thỉnh thoảng có thể thay đổi không khí bằng việc đi Ngân hàng hoặc Hải quan)
– Vì Xuất nhập khẩu là một công việc tỉ mỉ và đòi hỏi nhân viên quen việc để tránh gây sai sót nên các công ty thường rất hạn chế thay đổi nhân viên
– Những người ngoài ngành thường đánh giá cao nghề Xuất nhập khẩu vì Nhân viên Xuất nhập khẩu không những có chuyên môn nghiệp vụ đặc thù mà còn có khả năng ngoại ngữ từ tương đối đến rất tốt.

Chương trình Học việc Xuất nhập khẩu Không giới hạn iAP®

TIÊU CHÍ 2: Nhu cầu nhân lực của thị trường
Với xu hướng Toàn cầu hóa kéo dài trong nhiều năm nay và Chính sách Hợp tác Kinh tế thế giới của Chính phủ, rất nhiều Hiệp định thương mại đã được ký kết nhằm gia tăng giao thương giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Hệ quả tất yếu là ngành Xuất nhập khẩu ngày càng rộng mở, số lượng các công ty Xuất nhập khẩu ngày càng gia tăng và cơ hội việc làm của các bạn cũng từ đó tăng theo cấp số nhân.
Hiện tại, Xuất nhập khẩu đang nằm trong top 10 ngành nghề có số lượng yêu cầu tuyển dụng cao nhất (theo vieclam24h.com.vn) mặc dù mới chỉ đang nằm trong giai đoạn khởi đầu của sự phát triển. Dự đoán sau khi Hiệp định TPP có hiệu lực và Cộng đồng chung ASEAN được hình thành, nghề Xuất nhập khẩu sẽ trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất trong hai thập kỷ tới.
Với các lý do trên, học viên của LAPRO đều thật sự yên tâm khi tham gia và ngành Xuất nhập khẩu và làm việc lâu dài.

TIÊU CHÍ 3: Môi trường làm việc
Phải thừa nhận ngay rằng hầu hết các công ty Xuất nhập khẩu đều có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tốt hơn hẳn các doanh nghiệp nội địa. Dù là đồng nghiệp, đối tác hay cấp trên của bạn trong một công ty Xuất nhập khẩu đều là những người có tác phong chuyên nghiệp vì đặc thù công việc thường xuyên gắn với yếu tố nước ngoài. Trở thành một Nhân viên Xuất nhập khẩu cũng cho bạn cơ hội gặp gỡ và làm việc với các đối tác và đi công tác các nước khác trên thế giới.

Học viên thực hành Khai báo Hải quan điện tử bằng VNACCS

TIÊU CHÍ 4: Mức thu nhập
Chắc chắn với một nghề đòi hỏi cả chuyên môn nghiệp vụ và trình độ ngoại ngữ thì thu nhập không thể xếp vào loại thấp mà là thu nhập cao, thậm chí rất cao. LAPRO xin mô phỏng các mức thu nhập tính theo năm kinh nghiệm của bạn như sau:
– Khởi điểm : 5 – 7 triệu VND (tùy công việc)
– 2 ~ 4 năm kinh nghiệm : 7 – 9 triệu VND (tùy công việc)
– 5 ~ 7 năm kinh nghiệm : 10 – 20 triệu VND (tùy công việc)
– 5 ~ 10 năm kinh nghiệm : 15 – trên 30 triệu VND (tùy công việc)
– Tự điều hành doanh nghiệp XNK: thu nhập theo khả năng
Không thể phủ nhận đó là những con số thật hấp dẫn và tất cả chúng đang chờ đợi bạn chinh phục. Bạn hãy bắt đầu công việc này càng sớm càng tốt, LAPRO khuyên bạn không nên thử làm các công việc khác và quay lại sau khi bạn đã 27 – 30 tuổi vì khi đó bạn sẽ không đủ sức cạnh tranh với những người đã làm Xuất nhập khẩu ngay từ đầu.

TIÊU CHÍ 5: Khả năng thăng tiến
Một vấn đề vô cùng quan trọng khi chọn nghề mà LAPRO khuyến nghị bạn nên thận trọng đó là xem xét mức độ phù hợp lâu dài của công việc đối với cuộc sống và mong muốn cá nhân của bạn. LAPRO phân tích như sau:
– Khi mới vào nghề bạn có thể thích một công việc năng động nhiều thử thách, bạn có thể chọn công việc Sales Xuất khẩu hoặc Purchasing Nhập khẩu. Khi đã lập gia đình có thể bạn lại muốn chuyển sang công việc nhẹ nhàng và ổn định hơn, bạn có thể chọn vị trí Nhân viên Chứng từ đơn giản và ít áp lực hơn.
– Ban đầu bạn có thể chấp nhận làm nhân viên, vài năm sau bạn mong muốn mình lên chức Trưởng phòng hoặc thậm chí sau nhiều năm lăn lộn đi làm thuê bạn hoàn toàn có thể mở công ty Xuất nhập khẩu và tự điều hình việc kinh doanh của chính mình.
Các yếu tố trên hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về mặt công danh, chức vụ và đặc biệt đáp ứng được yêu cầu này của các bạn nam khi muốn làm Xuất nhập khẩu.


TIÊU CHÍ 6: Dễ học thành nghề
Lúc này chúng ta hẳn đã bị ngành Xuất nhập khẩu thuyết phục, nhưng vấn đề nan giải nhất đối với bạn đó là bạn không học đúng chuyên ngành Thương mại Quốc tế, vậy làm sao bạn có thể bắt đầu công việc và cạnh tranh được với những người học đúng chuyên ngành?
– Nghề Xuất nhập khẩu là một công việc có chuyên môn nghiệp vụ riêng, tuy nhiên lại rất dễ và rất nhanh học được các chuyên môn này chỉ với 1 Khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu thực tế. Bạn sẽ được học cả kiến thức và kinh nghiệm làm việc để cạnh tranh tốt với những người học đúng chuyên ngành mà chưa có kinh nghiệm.
– Các doanh nghiệp Xuất nhập khẩu thường có tư duy rất thực tế trong tuyển dụng. Vì đặc thù công việc cần hạn chế tối đa sai sót nên điều họ cần nhất là bạn có thể làm được việc ngay chứ không cần bằng cấp, từ đó bạn hoàn toàn có cơ sở cạnh tranh được với những người học đúng chuyên ngành sau khi đã hoàn thành Khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu thực tế.

Tính riêng 3 quý đầu năm 2016, LAPRO đã tiếp nhận gần 1000 học viên đến từ các ngành QTKD, Kế toán, Ngoại ngữ, Marketing, Ngân hàng…. đang trong tình trạng hoang mang vì chưa tìm được công việc lý tưởng. Điều này khiến cho LAPRO vô cùng trăn trở và luôn tìm cách khuyến khích các bạn bằng các bài phân tích và liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy. Hy vọng tất cả các bạn sau khi đến với LAPRO đều tìm thấy sự an tâm đối với công việc và sự nghiệp của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *