7 trang web hay để tìm kiếm Resume/CV miễn phí

Đặc điểm của bộ này là rất sáng tạo, cực hợp với các bạn làm IT, Graphic Designer hay Web Designer đang cần tìm phù hợp với ngành mình.

Mình thấy có nhiều bạn hỏi mình về những template CV/Résume để bắt đầu chuẩn bị một đơn xin việc thật đẹp bước vào đời. Vì mỗi người học mỗi ngành nghề khác nhau nên các template hỏi han cũng khác nhau. Mình thì chỉ có thể cung cấp CV cơ bản giúp các bạn thôi, còn về chuyên môn cao hơn thì cần thêm nhiều thời gian. Tuy nhiên trong bài viết này mình cũng sẽ tổng hợp giúp mọi người 7 trang web hay ho mà cá nhân mình nghĩ là nguồn tốt để mọi người bắt đầu tìm kiếm CV.

1. Hloom

Ngay khi click vào trang, bạn sẽ thấy ngay 279 Free Resume in Word. Tựa đề trang đã nói lên tất cả. Mình cực kì thích trang này vì thứ nhất nó miễn phí, thứ hai là nó bằng words, dễ dàng cho chúng ta chỉnh sửa mà không cần siêu photoshop, và cuối cùng là sự đa dạng của nọ.

Các CV rất đa dạng từ loại đơn giản, đến loại hiện đại hơn một chút, lại còn có những loại dành riêng cho các bạn làm portfolio và creative CV cho bạn nào thích sáng tạo nữa đó.


2. Smashfreaks – 22 creative resume

Trang này ngược hoàn toàn với trang trên về mặt design. Toàn bộ resume trong này định dạng ở file .psd hoặc file .ai, nên các bạn cần biết sử dụng Photoshop hoặc Illustrator để chỉnh sửa.

Đặc điểm của bộ này là rất sáng tạo, cực hợp với các bạn làm IT, Graphic Designer hay Web Designer đang cần tìm mẫu CV phù hợp với ngành mình.


3. DoYouBuzz

Trang này thì bạn nào đã theo dõi blog của mình lâu nay chắc hẳn đã biết được. Điểm mạnh của trang này là sự tiện dụng và sự sáng tạo của nó. Bạn chỉ cần lập một tài khoản, chọn theme mình muốn (mua gói premium để nhiều theme hơn), sau đó chọn content mà bạn muốn bổ sung và viết nội dung mong muốn của bạn. Cực kì dễ dùng, CV lại đẹp và chuyên nghiệp nữa.


4. TotalJobs – CV cho các bạn kinh nghiệm khác nhau

Trang này không chú trọng nhiều về thiết kế, những CV họ cung cấp rất cơ bản và ở định dạng word. Tuy nhiên trang này khá hay là họ sẽ cung cấp cho bạn những CV khác nhau, dựa theo kinh nghiệm làm việc của bạn. Ví dụ bạn đang thất nghiệp thì viết CV ra sao, bạn mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm thì viết CV ra sao, bạn muốn thăng tiến thì viết CV như thế nào hay bạn vừa nghỉ đẻ một quãng thời gian, giờ đổi việc thì viết ra sao.


5. CV tiếng Việt – YBox

Trong quá trình tìm tòi mình thấy trang này của YBox rất hay, có đề cập những điều cơ bản nhất của một CV. Ví dụ một CV cơ bản cần gì, như thế nào là sáng tạo, như thế nào là dở hơi, những lỗi cơ bản thường gặp, vân vân.

Ngoài ra tương tự như trang trên, Ybox cung cụ những template khác nhau dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, người muốn chuyển nghề, người muốn thăng chức, vân vân. Sự khác biệt ở đây là CV họ cung cấp bằng tiếng Việt.


IrishJobs – Ngành nào thì nên dùng từ gì

Trang này mình recommends vì nó cung cấp cho các bạn một list những câu chữ nên dùng trong CV tuỳ thuộc vào các ngành nghề khác nhau. Ngành nghề rất đa dạng như HR, Marketing, Accountant, Customer Service, etc.

Trang này cung cấp những Resume cho bạn phụ thuộc vào những ngành nghề khác nhau và được cập nhật liên tục để phù hợp xu thế. Các bạn mới ra trường có thể tham khảo để xem nên viết gì vào CV nha.


Trên đây là một số trang web mình hay dùng để tìm kiếm CV, chúc các bạn tìm được cho mình một CV ưng ý nhất. Các bạn hãy nhớ rằng không có CV nào là hoàn hảo, hãy viết một CV sao cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng và làm nổi bật được nhất khả năng của bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *